หลัก 5ประการสู่อาหารปลอดภัย
วิธีการทำ ขนมกล้วย
ส่วนผสม
- กล้วยน้ำว้า 2 หวี (ใช้ลูกเล็ก ประมาณ 32 ลุก)
- น้ำตาลทราย 150 g
- หัวกะทิ 250 g
- เกลือ 1 ช้อนชา
- แป้งสาลี 200 g
- แป้งมัน 60 g
- มะพร้าวขูดขาว 150 g
วิธีทำ
1.เตรียมชามผสม ตะแกรงร่อนแป้ง ใส่แป้งสาลี แป้งมัน ร่อนใส่ชามไว้ ใส่เกลือ น้ำทรายทราย คนส่วนผสมพอเข้ากัน
2.ปอกกล้วย แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ชามแป้งไว้ ใช้ส้อมบี้ให้กล้วยเป็นชิ้นเล็กก่อน จากนั้นใช้มือขยำจนเข้ากันดี แล้วเติมหัวกะทิคนให้เข้ากันดี
3.เตรียมพิมพ์สำหรับนึ่ง ต้มน้ำให้เดือด เอาขนมกล้วยไปนึ่งจนสุกดี เตรียมมะพร้าวขูดขาว โรยเกลือนิดหน่อย พอขนมสุกก็โรยให้ทั่ว นึ่งต่ออีก 2-3 นาทีให้มะพร้าวสุก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น