วันอาทิตย์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

การงาน

  



หลัก 5ประการสู่อาหารปลอดภัย



วิธีการทำ ขนมกล้วย



ส่วนผสม - กล้วยน้ำว้า 2 หวี (ใช้ลูกเล็ก ประมาณ 32 ลุก) - น้ำตาลทราย 150 g - หัวกะทิ 250 g - เกลือ 1 ช้อนชา - แป้งสาลี 200 g - แป้งมัน 60 g - มะพร้าวขูดขาว 150 g

วิธีทำ 1.เตรียมชามผสม ตะแกรงร่อนแป้ง ใส่แป้งสาลี แป้งมัน ร่อนใส่ชามไว้ ใส่เกลือ น้ำทรายทราย คนส่วนผสมพอเข้ากัน 2.ปอกกล้วย แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ชามแป้งไว้ ใช้ส้อมบี้ให้กล้วยเป็นชิ้นเล็กก่อน จากนั้นใช้มือขยำจนเข้ากันดี แล้วเติมหัวกะทิคนให้เข้ากันดี 3.เตรียมพิมพ์สำหรับนึ่ง ต้มน้ำให้เดือด เอาขนมกล้วยไปนึ่งจนสุกดี เตรียมมะพร้าวขูดขาว โรยเกลือนิดหน่อย พอขนมสุกก็โรยให้ทั่ว นึ่งต่ออีก 2-3 นาทีให้มะพร้าวสุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

การงาน

    หลัก 5ประการสู่อาหารปลอดภัย วิธีการทำ ขนมกล้วย ส่วนผสม - กล้วยน้ำว้า 2 หวี (ใช้ลูกเล็ก ประมาณ 32 ลุก) - น้ำตาลทราย 150 g - หัวกะทิ 250...